Để trở thành một môn đồ Karate anh phải có cả ngàn ngày tập luyện. Để trở thành một người thầy truyền dạy Karate anh phải có cả vạn ngày rèn luyện.

Mas Oyama.- Đại sư sáng lập trường phái Kyokushin Karate

 

Anh có biết sự khác biệt giữa một bậc thầy và một người mới chập chững vào nghề võ không ? Sự khác biệt đó không phải là trình độ Võ học, mà là người bậc thầy đó có nhiều lần thất bại hơn kẻ mới vào nghề.

Michael Pham – A Grand Master -Lục đẳng Aikido, ngũ đẳng Teakwondo.

 

Đừng nghĩ rằng bất kỳ một kỹ thuật võ thuật nào đó đã là tận cùng, không có sự tận cùng, không có kỹ thuật nào là hoàn hảo. Ngay khi anh nghĩ rằng anh đã đạt được những kỹ thuật này thì anh coi như đã thất bại, bởi vì anh đã nghĩ nó là tận cùng 
 Masaaki Hatsumi – a Master of Ninjutsu.

   Thậm chí rất nhiều năm đã trôi qua, việc tập luyện quyền thuật thì không bao giờ ngừng nghỉ, vì luôn có thứ gì đó mới mẻ trong việc thi triển một đòn thế.

Shoshin Nagamine

 

  Sự chuẩn mực của môn võ Karate đó là: Trong cuộc sống hàng ngày, trí tuệ và thể chất của con người được rèn luyện và mở mang trong tinh thần của sự khiêm tốn, và tại những thời điểm quan trọng, người luyện võ sẽ hết lòng tận tuỵ cho sự công bằng.

Funakoshi Gichin.

 

   Mục đích thực sự của võ học là phải loại bỏ tham vọng và ham muốn hẹp hòi, để có thể kiểm soát tính cách bản thân của mình.
Morihei Ueshiba

 

                                                                                                                                     (Sưu tầm).

 

Bài viết khác