Phân Đường Suzucho Karatedo Đất Đỏ trực thuộc Đạo Đường Choju được Võ sư Phan Thanh Lãm thành lập vào ngày 10/06/2013.

Trước đó ( năm 2012) võ sư đã thu nhận và đào tạo được tám đồ đệ. Hơn 1 năm luyện, Võ sư đã thành công trong việc huấn luyện 8 để tử của mình thành các huyền đai. Với mục đích mở rộng và truyền bá môn võ Karatedo, Võ sư đã quyết định thành lập phân đường Suzucho Karatedo ở Đài phát thanh Thị trấn Đất Đỏ.

Ngày đầu khai giảng phân đường thu nhận hơn 10 võ sinh. Với Thầy bước đầu như vậy là khá thành công. Bên cạnh đó, Võ sư còn là 1 người Thầy không chú trọng vật chất. Thầy luôn khuyến khích, động viên và tạo cơ hội cho các võ sinh có điều khiện khó khăn thực hiện niềm đam mê của mình. Ngày đầu, Võ sư dạy cho các võ sinh của mình về đạo đức và nhân cách của 1 người học võ. Sau đó, Thầy phân tích ý nghĩa môn võ Suzucho Karatedo đối với người học võ là như thế nào, cho các em hiểu thêm về phái Linh trường không thủ đạo. Tiếp theo đó Thầy cùng với 8 môn đồ của mình hướng dẫn tận tình cho các võ sinh. Để các em tập quen với võ thuật, quen với Karatedo.

Hơn 2 năm mở rộng và chiêu sinh thường xuyên thì Võ sư đã đào tạo thành công 4 huyền đai đầu tiên của câu lạc bộ. Sau đó, do công việc Võ sư đã truyền câu lạc bộ lại cho Huấn Luận Viên Nguyễn Hoàng Giang. Nhầm giúp thầy duy trì và mở rộng CLB mà Thầy đã xây dựng.

Hiện tại HLV Nguyễn Hoàng Giang là trưởng phân đường và đang tiếp nối tâm huyết của Thầy. Với những gì Võ sư đã truyền lại cho mình và với sự hiểu biết, học hỏi và tìm tòi cộng với niềm đam mê bất diệt, mặc cho công việc cũng có 1 phần ảnh hưởng, nhưng sau lưng anh luôn có 1 hậu phương vững chắc, giúp cho sự phát triển của phân đường đó là các sư huynh của HLV trưởng Nguyễn Hoàng Giang.

Hiện tại Clb vẫn đang trên đà phát triển và chiêu sinh thường xuyên.

Bài viết khác