PHÂN ĐƯỜNG CHOJU KARATEDO

NHÀ THIẾU NHI ĐỒNG NAI

MỘT THỜI RÈN LUYỆN VÀ PHÁT TRIỂN.

 

Phân đường Karatedo Nhà thiếu nhi tỉnh Đồng Nai toạ lạc tại số 159 – CMT8 – P.Thanh Bình – TP. Biên Hoà được thành lập và gầy dựng vào đầu năm 1988. Do thầy Trương Đình Hùng, nay là võ sư đệ bát đẳng huyền đai phụ trách khu vực phía Nam lập nên. Thầy cùng các Huấn luyện viên dầy dặn kinh nghiệm như: Trác Thái Huy, Quách Văn Châu, Phạm Xuân  Thanh, Đinh Tấn Thành, Vũ Thanh Dần, Đỗ Trọng Khanh. Tổ chức huấn luyện, khoá một tại nhà thiếu nhi Đồng Nai có nhiều học trò của thầy rất giỏi kề kỹ thuật sau này đa phần trở thành huấn luyện viên: Nguyễn Tiết Sơn, Nguyễn Tiết Giang, Lê Bá Công, Thiều Văn Châu, Nguyễn Văn Nam, Phương Thảo, Nguyễn Văn Tư, Huỳnh Cao Anh Vũ Thiên v.v…

Thầy và các HLV Đạo đường xây dựng Phân đường Nhà thiếu nhi ĐN

 

Thầy và các HLV Huyền đai tại Nhà thiếu nhi ĐN 

Biểu diễn ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6-1989

Mùa hè năm 1991 các võ sinh khoá thứ hai (1988 – 1991) đã đạt được sự huấn luyện cơ bản về tinh thần và thể chất, các kỹ thuật Karatedo và đã dự thi đệ Nhất đẳng huyền đai do võ đường tổ chức tại sàn tập nhà Thiếu nhi tỉnh Đồng Nai vào ngày 23 tháng 12 năm 1991, cũng trong đợt thi lên đai này trong đó có 2 võ sinh được mang đai đen danh dự: Nguyễn Tiết Giang (Nhà Thiếu Nhi ĐN), Nguyễn Văn Thái (Tam Hiệp).

 Thi công phá

Sau năm 1991, các võ sinh huyền đai tại phòng tập Nhà thiếu nhi tỉnh tiếp tục học tập và rèn luyện đưới sự dẫn dắt của thầy Trương Đình Hùng để đạt được trình độ cao hơn được thầy tin tưởng và giao trách nhiệm tổ chức và chiêu sinh lớp. Ngoài việc phụ giảng cho thầy tại phân đường, hàng tuần các huyền đai được thầy tổ chức giao lưu học tập nâng cao trình độ vào các buổi sáng chủ nhật tại đạo đường cùng với các huyền đai ở các phòng tập khác tại thành phố Biên Hoà. Trong các buổi học tập này không chỉ được thầy dẫn dắt về mặt kỹ thuật Karatedo mà thầy còn mời các võ sư trên mọi miền về giảng dạy thêm những bộ môn liên quan như Kendo, kỹ thuật Aikido nhằm nâng cao kiến thức võ học và giao lưu.

 

Đầu năm 1991 CLB Karate Nhà thiếu nhi ĐN được Sở TDTT Đồng Nai kết hớp với Ban giám đốc hình thành Trung Tâm Karate ĐN.

 

 

Phong trào Karatedo nhà thiếu nhi tỉnh bắt đầu phát triển mạnh vào những năm 1994 – 1996 đào tạo hàng trăm võ sinh, huyền đai. Các huấn luyện viên tại phòng tập nhà Thiếu nhi tỉnh Đồng Nai cùng thầy và một số sư huynh tại đạo đường mở thêm một số phòng tập khác như: Phòng tập Bửu Hòa, phòng tập Tân Bản, mở lớp đào tạo cho nhân viên công ty Vật liệu xây dựng TP. Biên Hòa vv….

Hàng năm, các huấn luyện viên và võ sinh tại phân đường cùng Thầy thường xuyên tham gia các giải đấu trong tỉnh thường niên và phục vụ tham gia biểu diễn võ thuật nhân các dịp lễ lớn do tỉnh tổ chức.

Trong khoảng 10 năm hoạt động, phong trào Karatedo nhà Thiếu nhi tỉnh nhìn chung trong quá trình học tập, tu dưỡng và rèn luyện đã đóng góp chung cho sự phát triển môn phái trong tỉnh, mang lại nhiều thành tích cho võ đường. Có thể nói quá trình hình thành phân đường Karatedo Nhà Thiếu nhi tỉnh Đồng Nai là sự đóng góp rất to lớn không mệt mỏi giới thiệu môn võ Karate đến với mọi người, đến với công chúng là của thầy Trương Đình Hùng sáng lập, thầy đã giảng dạy và đào tạo rất nhiều thế hệ học trò không những giỏi về mặt chuyên môn mà còn vững vàng về cuộc sống ngoài xã hội. Thầy cho võ sinh thấy được “cái CHẤT trong võ học – cái HAY trong xử thế - và cái ĐỨC trong võ đạo”. Năm tháng đã qua,  cuộc sống có nhiều thay đổi, các huấn luyện viên mỗi người mỗi việc, nay phòng tập nhà thiếu nhi không còn hoạt động như trước nhưng tập thể chúng tôi, thế hệ học trò của thầy luôn tôn trọng và giữ gìn khoảng thời gian đáng nhớ trong cuộc đời của mình là được tham gia học tập và rèn luyện dưới sự dẫn dắt của thầy. Tuy không còn tham gia huấn luyện nhưng tập thể chúng tôi vẫn đoàn kết thăm hỏi nhau trong công việc cũng như cuộc sống và luôn đồng hành tham gia các hoạt động sinh hoạt thường niên của Đạo đường CHOJU KARATEDO.

 

                                                                                                          Đồng Nai, ngày 13 tháng 04 năm 2013.

                                                                                                                                               Nguyễn Tiết Giang 

 

Bài viết khác