Theo thông báo của BCH Hệ phái Suzucho Karate-Do về việc tham dự “Ngày hội về nguồn của Hệ phái Suzucho Karate-Do Ryu” diễn ra từ ngày 17/3 đến hết ngày 18/3/2018.

Về tham dự, đoàn Chúng tôi gồm:

  • Hai Đại cao đồ của cố Tổ sư Suzucho Suzuki là: Thầy Trương Đình Hùng và thầy Trương Đình Dũng.
  • Đại diện CLB Suzucho Karate-Do Quận 3 Tp. HCM.
  • Đại diện CLB Suzucho Karate-Do Quận 9 Tp. HCM.
  • Đại diện Phân Đường Suzucho Karate-Do Quảng Ngãi
  • Đại diện Phân Đường Suzucho Karate-Do Bảo Lộc
  • Đại diện Phân Đường Suzucho Karate-Do Lâm Đồng.

Ngày 14/3/2018 sau chuyến bay ngắn từ Tp.HCM đến Huế vào lúc 17h30’. Ổn định chỗ nghỉ ngơi, sáng hôm sau ngày 15/3/2018, đoàn Chúng tôi đến thọ giáo và thăm hỏi vị Trưởng tràng Hệ phái Suzucho Karate-Do Lê Văn Thạnh huyền đai đệ cửu đẳng. Trong tình Sư – Huynh – Đệ và với không gian ấm cúng bởi những hình lưu niệm cùa vị Cố Tổ sư Suzucho Karate-Do cùng nhiều loại huy chương và bằng khen qua các thời kỳ phát triển của Võ đường, đoàn Chúng tôi được Thầy tiếp đón nồng hậu, gần gũi và thân thiện.

Thầy trò đến sân bay 17h30'          

Sau buổi thọ giáo và thăm hỏi, đoàn Chúng tôi được thầy Trưởng tràng mời uống café tại một quán cóc với dòng nhạc Trịnh và Ngô Thụy Miên đầy lãng mạn và thơ mộng, quán nằm bên cạnh dòng sông đào An Cựu huyền thoại nắng đục mưa trong. 

Cafe sáng cùng với Trưởng tràng         

Khoảng 08h00’ cùng ngày đoàn Chúng tôi viếng thăm Tổ đường tại số 8 Nguyễn Chí Thanh Thành phố Huế (trước là đường Võ Tánh). Đây là nơi sinh sống của Cố Tổ sư Choji Suzuki người sáng lập Hệ phái Suzucho Karate-Do và từ đây cũng là cái nôi phát triển Karate-Do Việt Nam. 

         

         

 

 

 

 

 

 

Ngày 17/3/2018 họp trù bị chuẩn bị cụ thể, chi tiết cho “Ngày Hội Về Nguồn Của Hệ Phái”. Buổi họp gồm có: Chưởng  môn đời thứ II của Hệ phái thầy Tokuo Suzuki, Chánh Văn phòng Chưởng môn thầy Haruo, cô Michiko Suzuki, thầy Eiji Suzuki, BCH Hệ phái Suzucho Karate-Do cùng các đại Cao đồ Hệ phái Suzucho Karate-Do.

Ngày 18/3/2018, khai mạc “Ngày Hội Về Nguồn Của Hệ Phái Suzucho Karate-Do” tại Tổ đường số 8 Nguyễn Chí Thanh nay là Nhà Lưu Niệm Suzucho Karate-Do Việt Nam như sau:

- Lúc 06h30’ lễ đặt một phần di cốt của cố Tổ sư Choji Suzuki lên bàn thờ

- Lễ dâng hương kính nhớ cố Tổ sư: Gồm hàng trăm các đại Cao đồ. Các Cao đồ đã có diễm phúc được cố Tổ sư Choji Suzuki huấn giáo, lãnh đạo các cấp cùng hàng ngàn các tiểu đồ đệ là học trò của các cao đồ dâng kính. 

Các Cao đồ dâng hương

- Phát biểu của Chưởng môn Hệ phái Suzucho Karate-Do: Thay mặt Chưởng môn, cô Michiko Suzuki, Trưởng nữ của cố Tổ sư phát biểu: Lời phát biểu gợi nhớ lại những kỳ công của cố Tổ sư Choji đã tạo dựng và những lời nhắn nhủ về Đạo, tình huynh đệ, sự nâng đỡ hỗ trợ của các Cao đồ nói riêng và của các môn sinh Hệ phái nói chung, nhằm duy trì và phát triển Hệ phái. Với những lời nhắn nhủ đầy cảm xúc, đầy yêu thương đó, Tôi (người viết) một tiểu đồ đệ với cảm xúc dâng trào như được nghe chính vị cố Tổ sư huấn giáo. 

- Phát biểu của Chủ tịch Thành phố Huế và phát biểu của Lãnh đạo Tổng cục TDTT: Tưởng nhớ và ghi nhận công lao của vị cố Tổ sư Choji đã dày công đưa nền võ thuật Karate-Do vào Việt Nam. Đồng thời trao Kỷ niệm chương cho Chưởng môn Tokuo Suzuki.

Đại diện các Ban Ngành

Sau nghi thức lễ dâng hương, gia đình cố Tổ sư mời  các quan khách đại biểu cùng toàn thể môn đồ dùng cơm trưa thân mật tại số 190 đường Chi Lăng Huế. 

Chánh Văn phòng Chưởng môn khai mạc buổi tiệc

Kết thúc “Ngày hội về nguồn”, đoàn Chúng tôi trở về Sài Gòn, Biên Hòa, mỗi người trong Chúng tôi mang một vẻ, một ưu tư, một tâm trạng, nhưng chắc rằng những cảm xúc cùng những hình ảnh tốt đẹp vẫn đọng lại trong tâm trí mỗi người. Riêng Tôi, lòng Tôi đầy ắp những tình cảm thân thương của vị Chưởng môn, vị Chánh Văn phòng Chưởng môn, cô Michiko, thấy Eiji Suzuki…, các Cao đồ và các huynh đệ của Hệ phái, những hình ảnh thể hiện tình Sư – Huynh – Đệ cao đẹp của các Cao đồ mãi lưu lại trong Tôi, Tôi thầm cảm ơn gia đình cố Tổ sư, BHC Hệ phái và các Cao đồ Hệ phái đã tạo điều kiện cho các tiểu đồ đệ như Tôi có dịp gặp gỡ, tiếp xúc với các Cao đồ Hệ phái, những Cao đồ tưởng chừng chỉ nghe danh mà không bao giờ được gặp.

Nguyễn Vũ.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH NGÀY HỘI VỀ NGUỒN

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                                 

Tin tức khác