Grand Master Hạ Quốc Huy: Tân Chủ Tịch HĐ Cố Vấn Chuyên Môn Của Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới.
Cùng đi với phái đoàn Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới, ghé thăm tòa soạn Việt Báo để thông báo mời tham dự Đại Hội Võ Thuật Thế Giới sẽ khai mạc trong 3 ngày Thứ Sáu, Thứ Bảy và Chủ Nhật vào các ngày 26-27-28 tháng 7 năm 2013 tại Nam California.

Trong dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với Grand Master Hạ Quốc Huy được ông cho biết: Theo biên bản của cuộc họp bất thường được triệu tập vào ngày 25 tháng 6 năm 2013 do các đại diện cao cấp thuộc Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới, toàn thể đã đồng thanh quyết định mời Grand Master Hạ Quốc Huy vào vị trí Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn Chuyên môn và Phát triển.

Được biết, Sư Trưởng Hạ Quốc Huy là một Hanshi Karate 9 Dan Black Belt từ năm 1995, 8 Dan Shorin Ryu Karate, 7 Dan Okinawan Traditional Weapons… hiện là Hội trưởng Tổng hội Tương Trợ Take No Uchi Suzucho Karatedo Thế Giới. Cũng là Sư Trưởng Chưởng môn sáng lập Quyền Đạo Võ Công, một môn phái kết hợp mọi tinh hoa võ thuật, hình thành lòng yêu nước của Chưởng Môn họ Hạ qua hệ thống Anh hùng quyền và Sơn Hà quyền độc đáo của ông.

Đây là một nhân vật chính danh Karate, Ông nguyên là cao đồ Trưởng Tràng đầu tiên của Sư tổ Linh Mộc Trường Trị từ thập niên 60 của thế kỷ trước, được vinh dự đích thân cố Võ Sư Choji Suzuki tấn phong và trao tín phù Tưởng Tràng khi ông còn là sinh viên Quốc Gia Mỹ Thuật ở Huế.

Ngoài là một Hanshi Karate ông còn là một thi sĩ và họa sỹ và cũng là cựu sĩ quan QLVNCH, ....
Bản chất nghệ sĩ, khiêm tốn, phong thái hào hiệp. Ông đối xử với mọi người bằng lòng chân thật, tín nghĩa nên được lòng hầu hết cả 2 giới văn nghệ sĩ và võ sĩ.

Ông là một vị thầy nghiêm khắc và tài giỏi trong vấn đề dạy dỗ. Đệ tử Hạ QuốcTriều Chung cũng là con ông đã đoạt Grand Champion International Karate 4 năm liên tiếp (1992, 1993, 1994, 1995), Grand Champion Word Martial Arts Fest 1994, được báo Los Angeles Time đánh giá là một trong những võ sư hàng đầu của martial arts thế giới. Đệ tử Đông Quan Hạ cũng đoạt huy chương vàng Kung Fu thế giới 1989 và hàng ngàn cúp vô địch National và International, được đại học USC mời dạy khi còn là sinh viên của trường. Bích Châu Nguyễn vô địch Open Karate Championship miền Đông. Michelle Nguyễn Thùy Trang mệnh danh cô gái Quyền Đạo, vô địch vũ khí California. Cô là người đệ tử có thời gian hơn 21 năm theo thầy tu tập, đã được tấn phong võ sư của môn phái, hiện đang dạy tại đạo đường của Sư Trưởng.

Ngoài đào tạo được nhiều đệ tử giỏi, đúng danh xưng Danh Sư Xuất Cao Đồ, Truyền Nhân Lưu Hào Kiệt, cá nhân Hanshi Hạ Quốc Huy được trao Cúp Eagle Grand Champion Master trainner of Champions 1993 (cúp Đại Bàng đại vô địch dành cho võ sư chuyên môn đào tạo những nhà vô địch), Master of Exerllence Award 1998, v.v…Đặc biệt năm 1993 Sư Trưởng Huy và 2 Master Triều Chung và Đông Quân được trao danh hiệu Golden Master Award 1993 (Võ Sư Vàng) sau lần biểu diễn dữ dội với một phái đoàn Bushido đến từ Nhật và những võ sư nổi tiếng nhất của các môn phái ở Mỹ.
Tổng Hội PTVTTG dưới sự lèo lái của 2 chủ tịch Lý Hòang Tùng và Hà Huyền Thanh đã tồn tại suốt 20 năm với sinh hoạt đều đặn. Cuộc họp bất thường được triệu tập trước đại hội võ thuật quốc tế tháng 7.2013 các võ sư cao cấp của Tổng Hội đã đồng thanh quyết định mời Grand Master Hạ Quốc Huy vào vị trí nầy. Sư Trưởng Huy cũng xin gởi lời cám ơn những võ sư đề bạt ông và chân thành cảm tạ quý thầy cao cấp có mặt trong phiên họp bất thường đã tin tưởng, tín nhiệm và quý mến ông.

Sư trưởng Hạ Quốc Huy hiện đang truyền bá môn Quyền Đạo Võ Công và dạy những khóa tự vệ chiến đấu cấp tốc đặc biệt của ông. Đạo trường ở Garden Grove sẽ khai giảng khóa 1 Take No Uchi Ryu Suzucho Karate của sư tổ Choji Suzuki.. Ông nói:” tôi tiếp tục dạy Karate là để nhớ công ơn thầy tôi và sẽ phát triển Suzucho Ryu là để đền ơn thầy. Ngày nay tôi có chút ít thành đạt trong võ thuật là cũng nhờ công ơn dạy dỗ của thầy tôi”.

(Theo Việt Báo)